மெனோபாஸ் என்பது ஒரு பெண்ணின் வாழ்க்கையில் மிகப்பெரிய மாற்றத்தைக் கொண்டுவரும் கட்டமாகும். இது அவளது மாதவிடாய் சுழற்சி மற்றும் கருவுறுதலின் முடிவைக் குறிக்கிறது, இது அவளுக்கு கடைசி காலத்திற்குப் பிறகு 12 மாதங்களுக்குப் பிறகு உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. மாதவிடாய் நிறுத்தப்படுவது பல அறிகுறிகளுடன் தொடர்புடையது – எடை அதிகரிப்பு, மனநிலை ஏற்ற இறக்கம், யோனி வறட்சி, தலைவலி போன்றவை. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளால் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவு பல மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் என்று சமீபத்திய ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஆய்வு மெனோபாஸ்: The Journal of the North American Menopause Society-யில் வெளியிடப்பட்டது.
அந்த ஆய்வின் படி, மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளைத் தடுக்க மாற்றியமைக்கப்பட்ட வாழ்க்கை முறை காரணிகளை அடையாளம் காண்பதில் கவனம் செலுத்தியுள்ளது. இருப்பினும், மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளுக்கு ஹார்மோன் சிகிச்சை ஏற்றுக்கொள்ளக்கூடிய முறையாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது; மாறாக மருந்தியல் அல்லாத சிகிச்சை முறைகளுக்கான தேடல் நடந்து கொண்டிருக்கிறது, குறிப்பாக சில ஆபத்து காரணிகளைக் கொண்ட மற்றும் ஹார்மோன் சிகிச்சைக்கு முன்வராத பெண்ககளுக்காக..!
“இந்த சிறிய குறுக்கு வெட்டு ஆய்வு (small cross-sectional study), மாதவிடாய் அறிகுறிகளில் பழம் மற்றும் காய்கறிகள் உட்கொள்ளலின் தாக்கம் குறித்த சில ஆரம்ப ஆதாரங்களை வழங்குகிறது” என்று IANS அறிக்கையின்படி, அமெரிக்காவின் வட அமெரிக்க மெனோபாஸ் சொசைட்டி (NAMS)-ன் ஆய்வாளர் Stephanie Faubion கூறினார்.
முந்தைய ஆய்வுகள் பழங்களின் நுகர்வு மற்றும் Mediterranean-style உணவு ஆகியவை மாதவிடாய் நின்ற புகார்களின் குறைவுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என்று பரிந்துரைத்தன. இதை ஒரு படி மேலே கொண்டு, புதிய ஆய்வில் ‘ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் மாதவிடாய் அறிகுறிகளை விலக்கி வைக்க உதவும்’ என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
பல பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கு மாதவிடாய் அறிகுறிகளுடன் தலைகீழ் தொடர்பு இருந்தபோதிலும், பல வகையான பழங்கள் (சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்றவை) மற்றும் காய்கறிகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வது அதிக யூரோஜெனிட்டல் பிரச்சினைகளுடன் தொடர்புடையது என்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர்.
“பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளால் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவு எண்ணற்ற வழிகளில் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பதற்கு ஏராளமான சான்றுகள் உள்ளன, ஆனால் பல்வேறு மாதவிடாய் அறிகுறிகள் உணவுத் தேர்வுகளால் பாதிக்கப்படுமா என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆய்வு தேவைப்படுகிறது” என்று Faubion முடித்தார்